Tìm hiểu về cấu tạo của đèn LED Solar

Đèn LED Solar bao gồm những bộ phận nào?

Các bộ phận của đèn led năng lượng mặt trời đều như nhau. Cấu tạo và cách thức hoạt động cũng vậy, chỉ khác nhau là loại đèn nào được tích hợp thêm một số tính năng mới.

Tấm pin năng lượng mặt trời

Tấm pin này có nhiệm vụ hấp thụ ánh sáng mặt trời và chuyển hóa thành nguồn điện, đèn led sẽ sử dụng nguồn năng lượng đó để hoạt động.

Bóng đèn LED

  • Bên trong đèn LED Solar lắp những con chip LED cao cấp, có thể chiếu sáng liên tục trong thời gian dài. Ánh sáng tỏa ra dịu nhẹ, không làm chói mắt ảnh hưởng tới thị giác người nhìn.
  • Bên ngoài đèn được bao bọc bởi một lớp vỏ có chất liệu nhựa ABS có độ bền cao. Có khả năng chịu lực va đập, chống cháy nổ và chống nước với tiêu chuẩn chống thấm hiệu quả. Nhờ vậy mà đèn LED Solar có thể chịu đựng sự thay đổi thất thường của thời tiết.

Bộ Controller

Chức năng ngắt dòng điện khi bình sạc đã đầy, tránh tình trạng nạp quá tải nhanh hư bình và dẫn tới tình trạng cháy nổ bình.

Pin Sạc ( pin trữ điện )

Đây cũng là một loại thiết bị quan trọng của hệ thống đèn led năng lượng mặt trời. Pin Lithium cao cấp sẽ là yếu tố giúp nguồn trữ điện ổn định, chu kì xả pin >2000 lần nên đèn hoạt động được lâu dài.

Cột đèn

Đây là bộ phận thường đi kèm với đèn đường năng lượng mặt trời, cần sử dụng để tạo độ cao và cố định giữa không gian không có vách tường, cây,…
Cột đèn thường được làm bằng các chất liệu cao cấp như thép không gỉ, phủ lớp sơn tĩnh điện. Có độ bền cao cùng khả năng chống oxy hóa cực tốt để chống chọi với thời tiết khắc nghiệt.
Phần khung và giá đỡ của cột đèn giúp cố định bóng đèn và tấm pin thật chắc chắn. Để hệ thống điện năng lượng mặt trời hoạt động tốt, đảm bảo an toàn cho người dân đi lại.
Đối với một loại loại đèn dạng đèn treo tường, trụ cổng…thì đằng sau, hoặc khi mua sẽ được kèm theo những phụ kiện để có thể có định ở những nơi nhất định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.