Hướng dẫn lựa chọn đèn led đúng cách

Đèn LED được coi là bước đột phá mới trong công nghệ chiếu sáng trên thế giới. Với đặc tính linh hoạt, ưu việt, tiết kiệm điện, tuổi thọ cao, hiệu quả kinh tế cao, hỗ trợ bảo vệ sức khỏe, môi trường… Nên càng ngày càng có nhiều người tin dùng sử dụng sản phẩm này để chiếu sáng.
Hiện nay, trên thị trường Việt Nam có rất nhiều nhãn hiệu đèn LED với các cấp chất lượng, giá cả rất khác nhau. Chính vì vậy rất khó để người tiêu dùng lựa chọn được sản phẩm tốt cùng như phù hợp với nhu cầu. Để giúp người tiêu dùng có những thông tin cơ bản, chuẩn về đèn chiếu sáng LED khi sử dụng. Cùng Heveda theo dõi một số cách lựa chọn và sử dụng sản phẩm sau đây nhé!

Cách lựa chọn đèn LED

Lựa chọn đèn LED theo không gian lắp đặt

Trước tiên bạn cần lập kế hoạch chiếu sáng cụ thể cho từng khu vực trong nhà. Để xác định chủng loại và công suất phù hợp cho từng khu vực.

Chiếu sáng phòng khách


Thường có 2 kiểu chiếu sáng cơ bản là chiếu sáng chung và chiếu sáng điểm nhấn.

 • Chiếu sáng chung thường sẽ thích hợp với loại đèn ốp trần lắp ở trung tâm trần nhà. Hoặc các mắt đèn âm trần với khoảng cách đều đặn trên trần nhà.
 • Chiếu sáng điểm ở đây được lắp đặt cho các vật dụng nội thất như: tủ trang trí, tivi, tranh treo tường…

Chiếu sáng phòng bếp


Với khu vực bàn ăn thì kiểu chiếu sáng điểm nhấn với đèn trang trí là lựa chọn chính xác nhất.

Chiếu sáng phòng ngủ

Đây là không gian của sự nghỉ ngơi, thư giãn chính theo sự nhạy cảm và tinh tế của người dùng. Nên chọn loại đèn có thiết kế nhẹ nhàng, tránh sự rối mắt.
Đặc biệt, nếu dùng làm đèn ngủ, bạn nên lựa chọn các loại đèn có ánh sáng dịu nhẹ, ít tỏa nhiệt.

Chiếu sáng phòng tắm


Phòng tắm gia đình có 2 vị trí cần đèn chiếu sáng đó là trần nhà tắm và gương nhà tắm.

Chiếu sáng khu vực hành lang, ngoài trời


Trụ cổng, ban công, cầu thang và hành lang là những vị trí điểm yếu cho sự an toàn của các thành viên vào ban đêm. Bạn nên chọn loại đèn led có công suất đủ để chiếu sáng cho khu vực.

Một lựa chọn tối ưu hơn cho các khu vực này, chính là đèn led năng lượng mặt trời. Đây là những vị trí có thể dễ dàng đón nắng, thuận tiện cho quá trình thu năng, sạc pin. Một số sản phẩm tiêu biểu cho những vị trí này:

 • Đèn trụ cổng năng lượng mặt trời.
 • Đèn sân vườn.
 • Đèn ốp tường chiếu sáng hành lang.


Tham khảo đèn trụ cổng năng lượng mặt trời STA89-15W.

Hơn hết, loại đèn này không sử dụng điện lưới thông thường – rất tiện lợi và an toàn cho người dùng. Được thiết kế với cơ chế hoạt động bằng năng lượng mặt trời.

 • Sản phẩm loại bỏ hoàn toàn các mạng lưới điện phức tạp, nguy hiểm. Nguồn năng lượng được tạo ra từ tấm pin thu năng lượng từ ánh sáng mặt trời.
 • Với thiết kế tương tự như các loại đèn led truyền thống. Tuy nhiên sản phẩm này là bước đột phá mạnh mẽ nhất trong việc ứng dụng nguồn nhiên liệu sạch.

Cách lựa chọn đèn led theo mục đích sử dụng

Tùy vào mục đích sử dụng mà ta có cách chọn loại đèn chiếu sáng khác nhau.

 • Nếu dùng để trang trí không gian thay vì chiếu sáng thông thường, bạn có thể chọn những loại đèn có thiết kế đẹp mắt. Việc này sẽ giúp không gian lắp đặt tươi sáng, đẹp mắt hơn.
 • Ngoài ra, tùy vào diện tích không gian lắp đặt mà bạn nên chọn đúng loại đèn led có công suất phù hợp. Tránh trường hợp diện tích nhỏ nhưng lại chọn đèn có công suất lớn, độ sáng cao và ngược lại.

Lợi ích khi sử dụng đèn LED

 • Tuổi thọ của LED thường khá cao.
 • Tỏa nhiệt độ đèn thấp hơn đèn truyền thống, điều đó dẫn đến giảm điện năng tiêu thụ của máy điều hòa.
 • Thân thiện môi trường: Đây là một ưu điểm lớn của đèn LED, không sử dụng hóa chất, không chứa thủy ngân. Giảm đáng kể lượng phát thải CO2, rất an toàn cho người sử dụng.
 • Không phát ra các tia bức xạ, không có các tia nháy thường xuyên gây hại hại mắt. Phù hợp sử dụng khi làm việc, nghiên cứu trong thời gian dài.
 • Thiết kế linh hoạt, có thể lắp đặt tại bất kỳ vị trí nào.
 • Ánh sáng tập trung, hiệu quả hơn: Các loại đèn này được thiết kế để tập trung ánh sáng của nó. Có thể được hướng dẫn đến một địa điểm cụ thể mà không cần sử dụng một phản xạ bên ngoài. Đạt được một hiệu quả ứng dụng cao hơn so với ánh sáng thông thường, có thể cung cấp ánh sáng hiệu quả hơn tới vị trí mong muốn.
 • Tiết kiệm năng lượng. Đặc biệt, loại đèn năng lượng mặt trời còn giúp bạn tiết kiệm chi phí đến mức tối đa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.