Hướng dẫn cách chọn, lắp đặt và sử dụng đèn led đúng cách

Hướng dẫn cách chọn, lắp đặt và sử dụng đèn led đúng cách
Công nghệ led đang ngày càng được thế giới ưa chuộng – Bởi đèn led có những đặc tính mà ở những loại đèn khác không thể có được. Sản phẩm này cho người dùng thấy được những ưu điểm vượt trội, như: siêu bền, siêu sáng, siêu tiết kiệm năng lượng, thân thiện, bảo vệ sức khỏe của người sử dụng…Nhiều người mua đèn led với tư tưởng tiết kiệm chi phí không gây hại cho mắt, bảo vệ sức khỏe… Tuy nhiên các chuyên gia khuyến cáo, không phải đèn led nào cũng thật sự tốt. Trên thực tế, chúng chỉ hiệu quả và an toàn khi sử dụng đúng cách, đúng kỹ năng. Sử dụng không đúng cách sẽ làm giảm công suất, tuổi thọ của bóng đèn. Mà hơn hết, lại có thể gây mất an toàn và ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Những điều cần biết về đèn led

Cách chọn đèn led chất lượng

 • Trong một cuộc khảo sát thực tế, hầu hết người dùng không hiểu rõ thông tin cũng như cách dùng của đèn led. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề chất lượng và sức khỏe của người dùng – nếu như bạn sử dụng không đúng cách.
 • Trong khi đó, hiện nay có rất nhiều sản phẩm đèn kém chất lượng, tràn lan khắp thị trường. Đối với những loại đèn không có nguồn gốc xuất xứ, hầu hết không đạt tiêu chuẩn. Như bộ nguồn điện không đảm bảo, độ hoàn màu thấp, nhiệt độ màu không phù hợp với mắt người.
 • Đèn đạt tiêu chuẩn thì khi thắp sáng sau thời gian lâu, đèn phát nhiệt rất thấp.
 • Ánh sáng không bị ngả xanh ( ánh sáng ngả xanh chứng tỏ chip LED sử dụng không đạt chất lượng).

Chính vì vậy, khi lựa chọn đèn led để lắp đặt cho không gian gia đình. Bạn hãy tìm đến những nhà cung cấp uy tín để mua sản phẩm. Ngoài ra, các sản phầm mình chọn cần có đầy đủ nguồn gốc xuất xứ, nhãn mác. Có chế độ bảo hành, bảo trì rõ ràng. Đảm bảo chất lượng đèn cùng vấn đề an toàn cho sức khỏe người dùng trong suốt thời gian sử dụng.

Lắp đặt đèn led đúng cách

 • Lắp đặt đèn led phù hợp với không gian chiếu sáng, giúp bạn có được căn phòng mang tính thẩm mỹ cao. Đặc biệt là tiết kiệm được chi phí tiêu hao năng lượng và không có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người.
 • Để có được cách lắp đèn hợp lý, nên nhờ chuyên gia tư vấn thiết kế. Lắp đặt hệ thống chiếu sáng đa dạng, thu hút.
 • Bên cạnh đó bạn cần nhờ đến nhân viên kỹ thuật có tay nghề lắp đặt. Để đảm bảo an toàn và tăng tính thẩm mỹ.
 • Không nên lắp đèn ở những nơi có diện tích chật hẹp. Đèn không có chỗ tỏa nhiệt, dễ dẫn đến giúy giảm tuổi thọ bóng đèn thậm chí phát nổ nguy hiểm.

Cách sử dụng đèn led đúng cách

Tương tự các loại đèn thông thường, việc sử dụng đèn led cũng khá dễ dàng. Bạn chỉ cần tuân thủ theo một số yêu cầu sau:

 • Việc bật tắt liên tục gây ra những cháy, hỏng cao. Để đảm bảo sự an toàn cũng như tuổi thọ của đèn, bạn nên để khoảng cách mỗi khi bật tắt lớn hơn 2 giây.
 • Bụi xâm nhập làm giảm độ sáng của đèn. Nên thường xuyên sử dụng vải khô mềm để lau bóng đèn, để ánh sáng phát ra chất lượng nhất.

Các loại đèn led năng lượng mặt trời lắp đặt ở các không gian ngoại vi như: đèn trụ cổng, đèn led pha sân vườn, hành lang… Đèn mặt trời không sử dụng lưới điện nên lắp đặt dễ dàng. Hoạt động dựa vào nguồn năng lượng sạch từ mặt trời và vận hành tự động: Tự động bật/tắt đèn khi trời sáng/tối. Tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm chi phí điện năng tối đa.

Một số lưu ý khi sử dụng dèn led

 • Trong quá trình sử dụng, bạn hãy nên làm đúng theo các quy trình trong giấy hướng dẫn sản phẩm. Và theo lời khuyên của nhân viên chăm sóc khách hàng.
 • Thường xuyên theo dõi, kiểm tra hoạt động của bóng đèn led để đề phòng khi có sự cố.
 • Chọn đúng sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.
 • Cần thường xuyên vệ sinh bộ đèn, giúp đèn đạt công suất sáng tốt nhất.
 • Không sử dụng hóa chất để vệ sinh đèn led.

Đèn led đang ngày trở thành xu thế hiện đại với tính ứng dụng cao. Thậm chí, với các loại đèn năng lượng mặt trời bạn hoàn toàn có thể yên tâm với tính năng vận hành tự động của chúng. Hiện nay, giá điện ngày càng leo thang thì việc chuyển sang sử dụng đèn led là thích hợp nhất đối với tất cả các loại công trình. Và đèn mặt trời còn mang lại nhiều lợi ích vượt bậc hơn thế nữ. Hàng triệu người đã sử dụng, còn bạn thì sao?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.