Đèn LED trang trí và vấn đề phong thủy

Đèn LED trang trí không chỉ đẹp mỹ quan, mà chúng còn có ảnh hưởng trong việc cân bằng ánh sáng không gian. Việc này rất ảnh hưởng đến vấn đề phong thủy. Thực tế, ánh sáng trong nhà (cả ánh sáng tự nhiên và nhân tạo) đều ảnh hưởng rất nhiều đến “chất lượng của năng lượng” trong ngôi nhà.

Theo đó, nếu phong thủy tốt sẽ tạo ra năng lượng tốt và tác động tích cực đến đời sống. Một trong những cách để tạo ra phong thủy tốt, chính là việc cải thiện ánh sáng không gian. Mà ở hiện tại, hầu hết các gia đình đều sử dụng đèn LED để trang trí và tạo sự cân bằng ánh sáng cho gia đình của mình.

Tác dụng của đèn LED trang trí trong phong thủy hiện đại

Mục đích chính của phong thủy là tạo sự hòa hợp với môi trường. Ánh sáng tỏa ra năng lượng. Có ảnh hưởng tích cực tới tâm trạng của những người sống trong môi trường đó.

Hiện nay, đèn LED trang trí chính là sự lựa chọn tối ưu. Chúng có thể linh động sử dụng trong nhiều không gian, nhằm mang lại lợi ích cho con người. Không chỉ thế, đèn LED còn tiết kiệm năng lượng, giảm bớt chi phí của người sử dụng so với các loại đèn khác.

Lắp đèn LED ở đâu để phong thủy tốt?

Trước khi áp dụng nguyên tắc phong thủy, ta phải xác định đâu là nơi cần bổ sung ánh sáng – hoặc nơi nào cần phải hạn chế ánh sáng. Ánh sáng quá nhiều hoặc không thích hợp sẽ làm mất cân bằng không gian. Trực tiếp ảnh hưởng tới tâm trạng và sức khỏe.

Một số khu vực cần lưu ý về ánh sáng: các góc nhà, phòng tắm, nhà bếp, cầu thang, phòng làm việc, hành lang, những khu vực ngoại vi…

Hướng lắp đặt đèn LED tốt cho phong thủy

Chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng ánh sáng để kích hoạt nguồn năng lượng cho không gian sống. Một số các hướng cụ thể để lựa chọn phương án lắp đặt đèn LED trang trí chiếu sáng phù hợp:

 • Hướng đông: ảnh hưởng đến sức khoẻ, sự nuôi dưỡng.
 • Hướng đông nam: gắn liền với quá trình tích luỹ sản nghiệp, của cải, tài lộc.
 • Hướng nam: liên quan đến đối ngoại, tiếng tăm và giao tiếp.
 • Hướng tây: có tác động vào thế hệ sau (con cháu) và phúc đức của gia đình.
 • Hướng tây bắc: tăng cường việc mở rộng và củng cố quan hệ bạn bè và vận may.
 • Hướng bắc: đặc trưng cho cơ hội ổn định và phát triển sự nghiệp.
 • Hướng đông bắc: là hướng chủ quản về tiếp nạp tri thức, giáo dục.

Lựa chọn đèn LED trang trí thế nào cho đúng?

Đèn LED rất linh hoạt vì chúng có nhiều hình dạng và cường độ khác nhau. Nên thích hợp lắp đặt cho nhiều vị trí, khu vực của ngôi nhà.

Lắp đặt tại những nơi cần nhiều ánh sáng

Đối với những khu vực tối hoặc không gian rộng, cần lượng ánh sáng lớn. Hãy lắp những loại bóng đèn có cường độ mạnh hơn để tăng khả năng nhìn. Ví dụ như phòng đọc sách, phòng làm việc…

Đèn cho phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi có bầu không khí cần phải được ôn hòa, yên tĩnh để nghỉ ngơi, thư giãn. Nên bóng đèn cần để thấp và lượng ánh sáng vừa phải để không ảnh hưởng tới giấc ngủ.

Đèn trang trí phòng khách

Với phòng khách, các góc nhà, hành lang, cầu thang… là những nơi cần nhiều ánh sáng.  Chúng ta có thể lắp đèn LED trang trí cả ở dưới thấp và trên cao. Để vừa tăng cường độ ánh sáng, vừa tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Đèn LED trang trí sân vườn, khu vực ngoại vi

Với vị trí này, thay vì các loại đèn LED thông thường. Bạn có thể chọn loại đèn năng lượng mặt trời – Đơn giản vì đây là những không gian dễ tiếp thu nắng trong ngày.

Sử dụng đèn LED trang trí năng lượng mặt trời sẽ mang đến nhiều lợi ích cho gia đình:

 • Tiết kiệm chi phí điện năng hàng tháng.
 • Sản phẩm không sử dụng điện lưới, lắp đặt không cần dây dẫn. Rất tiện lợi và dễ dàng.
 • Trong quá trình thu – chuyển hóa điện năng và sử dụng, đèn sẽ không thải ra bất kì chất thải độc hại nào. Rất thân thiện với môi trường, bảo vệ sức khỏe người sử dụng.
 • Mẫu mã đa dạng, thiết kế hiện đại tinh tế.
 • Độ bề cao, tuổi thọ sản phẩm lâu dài.
 • Ánh sáng phát ra chất lượng, thích hợp lắp đặt ở nhiều vị trí. Rất phù hợp cho vấn đề thiết kế sân vườn phong thủy.

Việc lựa chọn ánh sáng đèn LED hợp phong thủy là rất cần thiết trong cuộc sống. Bởi nó ảnh hưởng ít nhiều đến sinh khí của ngôi nhà, liên quán đến sức khỏe, vận may, công việc… của gia chủ. Đặc biệt, các bộ đèn năng lượng mặt trời sẽ mang nhiều nhiều lợi ích hơn thế nữa. Là sản phẩm tối ưu nhất cho lựa chọn trang trí không gian gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.