Điều gì ảnh hưởng đến hoạt động của đèn Led năng lượng mặt trời?

Không giống như các loại đèn thông thường, đèn led năng lượng mặt trời sử dụng hoàn toàn bằng năng lượng mặt trời. Vậy đèn sử dụng năng lượng như thế nào và những yếu tố nào sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của chúng?

Những yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động của đèn Led năng lượng mặt trời

Loại đèn led này sử dụng năng lượng điện từ pin năng lượng mặt trời để chiếu sáng. Ánh nắng mặt trời chiếu vào tấm pin mặt trời và được chuyển hóa từ quang năng thành điện năng. Sau đó được lưu trữ vào pin sạc và sử dụng để chiếu sáng cho bóng đèn khi trời tối.

Thời tiết và các tác nhân bên ngoài môi trường


Đèn Led năng lượng mặt trời hoạt động chủ yếu dựa vào sự tích trữ từ ánh nắng mặt trời vào ban ngày và chuyển hóa thành năng lượng điện. Trời càng nắng thì nguồn năng lượng tạo ra và tích trữ năng lượng càng nhanh và sạc đầy các tấm pin với một giới hạn cho phép.

Tấm pin năng lượng mặt trời


Hoạt động chủ yếu của đèn Led Solar là năng lượng mặt trời, nhờ hoạt động chuyển chuyển hóa quang năng thành điện năng của những tấm pin mặt trời.

Do đó nếu mua bộ đèn mà tấm pin mặt trời kém chất lượng, sẽ cho khả năng chuyển hóa năng lượng thấp. Không đảm bảo được nguồn năng lượng giúp cho bóng đèn có thể phát sáng trong thời gian dài.

Vị trí lắp đặt hệ thống đèn Led năng lượng mặt trời

Pin mặt trời thường được lắp đặt ở những nơi có thể tiếp nhận nhiều ánh nắng mặt trời nhất. Hướng có thể đón ánh nắng tốt nhất tại Việt Nam là hướng Đông Nam.

Tuy nhiên để nhận được tối đa năng lượng mặt trời, khi lắp đặt cần quan tâm đến độ nghiêng của thiết bị. Góc nghiêng tối ưu nhất là từ 15–45 độ và độ dốc nghiêng thấp dần về phía Nam.

Nhà cung cấp đèn Led năng lượng mặt trời

Đây là điều vô cùng cần thiết, bởi nếu mua tại những địa chỉ không uy tín sẽ gặp phải sản phẩm kém chất lượng.

Cũng không nên vì ham giá rẻ hoặc giảm giá nhiều mà mua phải sản phẩm “dởm”. Bởi khi sử dụng trong thời gian ngắn, chúng đã hỏng phải sửa chữa hoặc thay thế mới. Vừa tốn tiền, làm ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thống đèn mặt trời lại làm gián đoạn sinh hoạt trong gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *