Đèn LED và câu chuyện sức khỏe

Đèn LED ngày nay đã không còn quá xa lạ với người tiêu dùng. Hơn hết, chúng đã và đang dần thay thế những loại đèn truyền thống, dần trở thành “ngôi vương” trong lĩnh vực chiếu sáng. Có thể nói, phát minh này đánh dấu sự ra đời của công nghệ có thể thay đổi thế giới. Là nền tảng cho công nghệ xanh bởi nó tiết kiệm đến 90% điện năng so với bóng đèn sợi đốt – Và chỉ bằng một nửa điện năng tiêu thụ của đèn compact (loại đèn đang được sử dụng phổ biến ở Việt Nam). Đồng thời, đèn LED được đánh giá là có tuổi thọ cao hơn bất kể loại đèn nào hiện nay.Công nghệ đèn LED đi kèm với rất nhiều ưu điểm, như: tiết kiệm năng lượng, tuổi thọ cao và gần như không phải bảo trì… Nhưng khi mua bất kì một sản phẩm nào, tiêu chí người dùng đề ra đầu tiên chính là: liệu sản phẩm này có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của người sử dụng không?

Ảnh hưởng của đèn LED đến các phương diện sức khỏe

Đèn LED có ảnh hưởng đến làn da không?

Theo những nghiên cứu gần đây, bóng đèn huỳnh quang phát thải ra tia UV gây hại. Nó có thể làm hỏng tế bào da người và chính là nguyên nhân dẫn đến ung thư da.

Đối với vấn đề này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Dù với mục đích sử dụng để chiếu sáng hay đèn LED trang trí đều không phát ra tia UV. Chính vì thế mà loại đèn này thường được sử dụng làm đèn bàn, trang trí… lắp đặt tại những nơi rất gần với da người.

Ánh sáng của đèn LED đối với mắt

Nếu đề cập đến vấn đề chất lượng ánh sáng, thì đèn sợi đốt được đánh giá là có ánh sáng gần giống với ánh sáng mặt trời nhất. Nhưng loại đèn này tiêu tốn khá nhiều năng lượng, trong khi giá điện thì không ngừng tăng. Còn một loại đèn khác có độ hoàn màu của thấp hơn thì thường gây hại cho mắt người. Ngoài ra, hầu hết đèn tuýp và compact huỳnh quang thường nhấp nháy khi phát sáng. Có thể gây ra tình trạng nhức đầu và mỏi mắt.

Đèn LED được thiết kế vận hành trên điện áp DC, nên hoàn toàn không nhấp nháy. Chúng cũng có sẵn nhiều nhiệt độ màu khác nhau, cũng như đi kèm với CRI cao. Nên hoàn toàn không gây mỏi, nhức hay bất kỳ ảnh hưởng nào đến mắt.

Đối với hơi thở

Một số loại bóng đèn thông thường chứa một lượng nhỏ thuỷ ngân và kim loại nặng. Khi chúng bị vỡ, các loại chất này lan truyền trong môi trường, không khí. Có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người nếu hít phải.

Ở vấn đề này, người sử dụng không cần phải lo lắng. Đèn LED được thiết kế, chế tạo rất thân thiện với môi trường và sức khỏe con người. Không chứ bất kỳ chất độc hại nào trong quá trình sử dụng và sau sử dụng.

Nổ và chấn thương

Những loại bóng đèn như: đèn tuýp, đèn sợi đốt… đều có thể phát nổ trong một vài trường hợp. Khi phát nổ sẽ gây ra ít nhiều ảnh hưởng đối sự an toàn của người sử dụng. Tuy nhiên, đèn LED hạn chế tối đa vấn đề này, không có nguy cơ nổ và gây chấn thương.

Đèn LED năng lượng mặt trời – Sản phẩm ưu việt

Tương tự như các loại đèn LED thông thường, sản phẩm này cũng mang những đặc tính và ưu điểm trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, một điểm vượt trội hơn so với tất cả các loại đèn dù là cao cấp nhất hiện nay. Chính là đèn LED năng lượng mặt trời hoàn toàn không sử dụng điện. Sản phẩm được thiết kế vận hành bằng nguồn năng lượng từ mặt trời. Tự thu năng, chuyển hóa và hoạt động hoàn toàn tự động.

Với đặc tính hiện đại, mẫu mã và công suất đa dạng. Sản phẩm này hoàn toàn phù hợp để lắp đặt tại mọi vị trí, cho mọi mục đích sử dụng. Dù là trang trí, chiếu sáng, phong thủy, chống trộm… đèn LED Solar cũng hoàn thành tốt “nhiệm vụ” của mình.

  • Hoàn toàn không sử dụng điện, tiết kiệm chi phí 100%.
  • Không cần kéo dây dẫn, lưới điện phức tạp.
  • Lắp đặt đơn giản, dễ dàng trên mọi vị trí.
  • Phù hợp sử dụng với nhiều mục đích.
  • Thân thiện với môi người và sức khỏe con người.

Trên thực tế, đèn LED nói chung và đèn LED năng lượng mặt trời nói riêng chính là sản phẩm đèn chiếu sáng an toàn nhất cho người sử dụng trong thời điểm hiện tại. Không chỉ thế, chúng còn là giải pháp tiết kiệm năng lượng tối ưu nhất. Sản phẩm có tuổi thọ, độ bền cao… cho phép người sử dụng tiết kiệm chi phí tối đa. Với khả năng tuyệt với và cả vấn đề an toàn về sức khỏe. Đây chính là sản phẩm ưu việt nhất, mà người tiêu dùng Việt nên ưu tiên lựa chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *